Cách đi đến Cà Mau

      Du lịch Cà Mau ngày càng phát triển mạnh mẽ cả về số lượng lẫn chất lượng, nên nhu cầu đi đến Cà Mau cũng tăng theo. Bài viết này mình gợi ý cho các bạn cách đi đến Cà Mau theo mình là nhanh và kinh tế nhất.

     Có rất nhiều cách đi đến Cà Mau, tùy thuộc vào nơi bạn xuất phát, phương tiện di chuyển và khả năng kinh tế của bạn. Bài viết này sẽ gợi ý để bạn có thể  lựa chọn cách đi đến Cà Mau nhanh chóng, an toàn và kinh tế nhất. Để dễ cho các bạn, mình chia thành các khu vực để tùy thuộc bạn ở khu vực nào mà chọn cách đi đến Cà Mau phù hợp

1. Khu vực Tây Nam Bộ
      Các bạn ở khu vực này rất dễ dàng đi đến Cà Mau vì rất gần. Các bạn có thể phượt bằng xe máy hoặc ôtô vì giờ các tuyến đường đến Cà Mau đã thông thoáng. Các bạn cũng có thể đi xe khách, hiện giờ Cà Mau đã có xe khách đi các tỉnh Tây Nam Bộ.

2. Khu vực Tp.Hồ Chính Minh và Đông Nam Bộ
      Khu vực này có vị trí địa lý khá xa với Cà Mau, tính từ Tp.Hồ Chí Minh đến Cà Mau là khoảng 350Km theo quốc lộ 1A. Tuy nhiên bạn đừng quá lo, hiện nay Vietnam Airline đã mở đường bay thẳng từ Hồ Chính Mình đi Cà Mau chỉ mất khoảng 30 phút là bạn có thể tới Cà Mau, giá vé giao động tùy theo thời gian (trên dưới 1 triệu đồng).

      Rẽ hơn, bạn có thể chọn các xe khác dịch vụ như: Phương Trang, Mai Linh, Tuấn Hưng, ...Các xe dịch vụ này xuất phát ở bến xe Miền Tây và khởi hành nhiều chuyến trong ngày có cả ban đêm, rất thuận tiện. Thời gian đi xe khoảng 7-8 tiếng, giá xe giao động trên dưới 200 ngàn đồng tùy vào công ty và thời điểm mua vé.

      Nếu có nhiều thời gian, các bạn ở khu vực này cũng có thể phượt bằng xe máy. Với cách này, đãm bảo bạn sẽ có những trãi nghiệm thú vị khi đi xuyên qua các tỉnh Miền Tây Nam Bộ, chứng kiến cuộc sống, phong cảnh, con người hiền hòa và mến khách của vùng đất "Chín Rồng" này.

3. Các khu vực khác
      Các bạn ở các nơi ngoài 2 khu vực trên sẽ ở rất xa Cà Mau thì phương tiện chủ yếu để đi đến Cà Mau là máy bay, tàu hỏa hay xe khách. Tôi tin chắc khi đến Cà Mau bạn sẽ quên hết bao mệt mõi, vất vả vì đường xa khi tận mắt chứng kiến phong cảnh xinh đẹp, con người hiền hòa, các món đặc sản không thể cưỡng lại được của vùng đất cuối trời này!

Chúc các bạn có một chuyến du lịch Cà Mau vui vẻ và thành công!