Huyện Đầm Dơi cách trung tâm thành phố Cà Mau khoảng 24km, trên đường hành trình từ Cà Mau về Đầm Dơi du khách sẽ phải qua một chuyến phà (Hòa Trung 2) và dự án xây cầu trên sông Hòa Trung 2 sắp được hoàn thiện vào năm 2016. Điều đó làm cho nên kinh tế tỉnh nhà ngày một phát triển hơn về kinh tế, văn hóa, xã hội của tỉnh Cà Mau.

phà Hòa Trung 2 Cà Mau

Phà Hòa Trung 2

Nhắc đến đặc sản Cà Mau thì chắc hẳn các bạn sẽ nhớ ngay đến đặc sản Cua biển Cà Mau. Vâng thật vậy, người dân nơi đây bao đời gắn bó với vùng đất sông nước và cua biển là một trong những  loại thủy hải sản nuôi sống con người của vùng đất này.

Thức ăn của cua biển chủ yếu là : cá, lịch, đẻn vuông, … Để bắt được cua biển thì có rất nhiều cách bắt: Người dân thường cấm câu, xổ vuông, đặt lú, đặt lọp, …

Đặc sản Cua biển Cà Mau

Cua biển Cà Mau

Cua biển vùng sông nước Cà Mau

Các món đặc sản từ cua biển tùy theo sở thích cũng như khẩu vị mà các bạn có thể chế biến cua như: cua rang me, nấu canh chua, bánh canh, luộc, …

Món ngon từ Cua Biển

Cua luộc ăn với muối tiêu chanh

Thịt cua biển có vị ngọt, mặn, tính bình, không độc, có tác dụng thanh nhiệt, sinh huyết, tán ứ, giảm đau, thông kinh lạc, bổ xương tủy, rất tốt cho cơ thể đang phát triển ở trẻ nhỏ và tình trạng suy yếu ở người cao tuổi.

thịt Cua biển Cà Mau

Thịt cua biển

Để chọn được cua ngon bạn nên chọn những con cua cái có màu hơi ngả vàng, các chân của chúng khi bóp rất chắc chứ không mềm hoặc hơi lõm. Vốn được mệnh danh là miền quê với nhiều đặc sản trứ danh nổi tiếng, có thể chế biến thành món ăn ngon. Người Đầm Dơi tự hào có được đặc sản cua biển để tiếp đón khách quý và làm quà gửi tặng khách phương xa.

Nguyễn Mạnh