Nằm trên quốc lộ 1A, thuộc địa phận xã Lý Văn Lâm, cách trung tâm thành phố Cà Mau gần 1km, quán nướng 143 đã từ lâu được nhiều người biết đến như là một trong những nơi phục vụ các món nướng ngon và phong phú nhất của Cà Mau. Không gian quán rộng rãi và thoáng mát tạo cảm giác thoải mái cho thực khách khi thưởng thức các món nướng tại đây.

Quán nướng 143
Quán nướng 143

Quán 143 phục vụ rất nhiều các món nướng nổi tiếng như: cật heo nướng tiêu, lá dừng nướng sa tế, sường heo nướng mọi, tôm nướng muối ớt, mực trứng nướng, ... Mỗi một món nướng có một vị ngon riêng mà không lẫn với các món khác được, ví dụ món cật nướng tiêu thì có vị cay nồng và thơm phức của tiêu, còn món tôm nướng muối ớt thì lại có vị mặn của muối, vị cay xé của ớt và vị ngọt của thịt tôm sú tươi, rất hấp dẩn và bắt mắt.

Cật heo nướng tiêu
Cật heo nướng tiêu

Nói đến đây thôi cũng bắt đầu thấy thèm rồi các bạn ạ, giờ thì tiếp nào. Cũng giống như các quán nướng khác, quán nướng 143 cũng cho phép thực khác 2 lựa chọn là, nhân viên của quán sẽ nướng sẵn, hoặc thực khách sẽ tự nướng. Nhưng các bạn nên chọn hình thức tự nướng để có những trải nghiệm đặc biệt hơn khi tự tay nướng các món ăn, cảm giác chờ đợi thức ăn chín trong làn khói lan tỏa thơm phức - một cảm giác rất khó quên các bạn ạ.

Mực trứng nướng sa tế
Mực trứng nướng sa tế

Như đã đề cập lúc đầu, thực đơn của quán 143 rất phong phú và đa dạng, từ các món nướng, các món chiên đến các món lẩu. Dưới đây là thực đơn của quán, mời các bạn tham khảo.

Menu quán 143

Menu quán 143

Menu quán 143

Menu quán 143

Menu quán 143

Menu quán 143

Menu quán 143

Đất và người Cà Mau luôn sẵn lòng chào đón các bạn đến với vùng đất cuối trời của tổ quốc, nơi mà nhà văn Nguyễn Tuân gọi là "ngón chân cái chưa khô bùn vạn dặm", để một lần được cảm nhận cuộc sống chân chất cũng như những nét văn hóa đặc sắc của con người trên vùng đất này, để càng yêu thêm đất nước Việt Nam tươi đẹp và anh hùng của chúng ta.

Huỳnh Dư