Nói đến Nem nướng bánh hỏi thì ắt hẳn nhiều người trong chúng ta đã từng thưởng thức qua hay ít nhất cũng từng nghe nói đến. Chúng ta có thể bắt gặp món ăn thú vị này ở nhiều nơi, nhiều tỉnh thành khác nhau. Nhưng ở mỗi nơi lại có một bí quyết chế biến khác nhau, nên tạo nên những hương vị khác nhau.

Đến với Cà Mau chúng ta có thể thưởng thức món Nem nướng bánh hỏi này tại địa chỉ 111-112 đường Bùi Thị Trường, Phường 5, TP. Cà Mau.

nem nướng bánh hỏi cà mau
Quán nem nướng bánh hỏi tại Cà Mau

Không gian quán rộng rãi, thoáng mát, sạch sẽ nhân viên phục vụ ân cần lịch sự, tạo cho thực khách một cảm giác thật sự thoải mái khi ăn. Món ăn được bày trí đẹp mắt cùng với mùi thơm lừng của nem nướng bên cạnh những chiếc bánh hỏi trắng tinh đem lại cho thực khách cảm giác háo hức ngay từ cái nhìn đầu tiên.

nem nướng bánh hỏi cà mau
Món nem nướng bánh hỏi được trình bày đẹp mắt

Để làm nên hương vị đậm đà của món ăn này, ngoài độ ngon dai của nem nướng và bánh hỏi thì nước chấm là một trong những thành phần rất quan trọng tạo nên nét đặt trưng riêng của món nem nướng bánh hỏi nơi đây. Có thể nói đây là một bí quyết pha chế độc đáo mà ta khó có thể tìm thấy ở nơi khác.

nem nướng bánh hỏi cà mau
Nước chấm thành phần không thể thiếu của món nem nướng bánh hỏi

Một thành phần nữa cũng không thể thiếu của món ăn này là rau sống. Rau ở đây gồm có: xà lách, rau thơm, rau diếp cá, rau râm, rau tía tô, hẹ, chuối chát, dưa leo, khóm. Tất cả điều rất tươi ngon tạo cảm giác ngon miệng cho thực khách.

nem nướng bánh hỏi cà mau
Rau sống cũng là một thành phần không thể thiếu

Ta có nhiều cách để thưởng thức món ăn này . Nhưng phổ biến nhất là dùng một miếng bánh tráng cuộn tất cả lại với nhau thành một cuốn rồi chấm với nước chấm. Lúc này tất cả các hương vị hòa quyện lại với nhau tạo nên một cảm giác ngon khó tả. Đặt biệt với món này thì ta nên dùng tay để thưởng thức thì sẽ thú vị hơn.

nem nướng bánh hỏi cà mau
Thưởng thức món ăn

Quán ăn phục vụ từ sáng đến tối, nhưng chủ yếu vào buổi chiều và tối nên bạn có thể thoải mái thưởng thức món ăn này bất cứ khi nào. Nếu có dịp đến Cà Mau các bạn hãy đến đây để trải nghiệm nét độc đáo của món nem nướng bánh hỏi nơi mãnh đất cuối trời này nhé.

H.Q.K