Mật ong ở rừng U Minh Hạ trong và vàng như nước cam, mật đặc rót vào chai không cần phễu. Mật không bị pha trộn, để lâu năm không đổi màu, không biến chất và không bị đọng đường.

      Rừng U Minh Hạ có diện tích khoảng 30.000 ha và theo ước tính có sản lượng mật ong khoảng 1.000 tấn/năm, trong đó người dân thu hoạch được khoảng 700 - 800 tấn/năm, chủ yếu là từ nghề gác kèo ong
 
                                         bông tràm U Minh 
 
       Để củng cố uy tín, chất lượng cho loại đặc sản đặc biệt của Cà Mau, nhiều tổ chức và cá nhân đã và đang bắt tay xây dựng thương hiệu cho mật ong rừng U Minh Hạ nhằm thu hút khách du lịch, nâng cao giá trị của mật ong trên thị trường, qua đó nâng cao đời sống của người dân sống nghề rừng và góp phần bảo vệ phát triển vốn rừng, các tài nguyên của rừng.

       Ngày 10/10/2010, Thường trực Ban Tổ chức chương trình xét thưởng - tôn vinh "Người Việt - Hàng Việt" đã đề cử thương hiệu RUM.CM là sản phẩm Việt Nam được tin dùng nhất năm 2010. RUM.CM là một thương hiệu mật ong U Minh Hạ được người tiêu dùng ưa chuộng.
 
                                           ăn ong
      Ngoài ra, Sở Khoa học và Công nghệ Cà Mau đã đăng ký độc quyền thương hiệu sản phẩm chung cho mật ong rừng U Minh Hạ. Đây là một tin vui cho những người dân gắn bó với nghề gác kèo ong và người tiêu dùng ưa thích mật ong của rừng tràm U Minh Hạ.
   
                             ăn ong

 
                                                                lấy mật ong

                                                                  
                                        mật ong thành phẩm

Các bạn có nhu cầu mua mật ong rừng U Minh nguyên chất vui lòng liên hệ
Chị Hằng:
ĐT: 0942 366 075 (Nhận giao hàng trên toàn quốc)
ĐC: phường 6, thành phố Cà Mau
Theo Báo Cà Mau