Khu tưởng niệm Bác Hồ thành phố Cà Mau

Khu tưởng niệm Bác Hồ bao gồm nhiều hạng mục: nhà thờ Bác Hồ, nhà trưng bày, nhà chiếu phim, đường nội bộ, hồ sen, ao cá, nhà sàn của Bác và nhiều hạng mục khác.

Lối vào

Lối vào

Đến đây các bạn có thể thoải mái dạo chơi, tham quan khu di tích này bởi không khí trong lành, thoáng mát, cảnh vật được bố trí tự nhiên và hài hòa. Vì phong cảnh đẹp nên nơi đây cũng được rất nhiều đôi tình nhân chọn để làm nơi chụp ảnh cưới cho mình.

Cảnh trí rất đẹp

Ngôi nhà sàn của Bác ở Làng Sen được tái hiện chi tiết ở đây, các dụng cụ trong nhà Bác như: ghế Bác nằm, bàn làm việc của Bác cũng được dựng lại đầy đủ và đặc biệt là ao cá và hồ sen trước nhà của Bác.

Ao cá

Sen

Đường nội bộ ngoằn ngoèo với những chiếc cầu nhỏ xinh xinh bắt qua những hồ nước trong veo, bên dưới hồ là sen đang trổ bông thơm ngát.

Cầu bắt qua hồ

Nhà thờ Bác được xây cao, rộng, trang nghiêm và hoành tráng. Để giữ gìn sự trang nghiêm ở đây, các bạn không được đùa giỡn lớn tiếng, phải bỏ giày dép bên ngoài và lúc nào cũng có cán bộ trong coi nhắc nhỡ khách tham quan. Tại đây các bạn có thể thấp hương tưởng niệm Bác, để thể hiện lòng tôn kính của mình đối với Bác.

Nhà thờ Bác

Nhà thờ Bác

Một điểm thú vị khác là nơi đây cũng nằm cạnh vườn chim Cà Mau, khi viếng Bác xong các bạn có thể đi dọc bờ kênh để ngắm các chú chim, cò, ... đậu trắng trên những ngọn cây. Nếu có cơ hội đến Cà Mau, các bạn tranh thủ ghé thăm khu di tích này nhé!