Cá lóc nướng trui là món ăn mộc mạc, dễ làm và đặc trưng cho khu vực sông nước phía Nam. Với hương vị độc đáo riêng, đây là một trong những món ăn dân dã nổi tiếng của Việt Nam.

      Hãy cùng khám phá quá trình chế biến món ăn này. Chỉ cần ra sông bắt lấy một con cá lóc, rửa sạch, dùng một thanh tre nhỏ xiên qua thân cá và vùi trong rơm khô, đốt cháy; hoặc chúng ta có thể cắm thanh tre xuống đất, phủ rơm và đốt cho đến khi cá chín. Sau đó chúng ta chỉ cần cạo bỏ lớp vảy đen sẽ có được thịt cá trắng và thơm ngon.
 
Cá lóc nướng trui
 
      Người miền Nam thường thưởng thức vị thơm ngọt đặc biệt của cá lóc chung với muối tiêu. Ở đồng bằng sông Cửu Long, người dân lại thường ăn cá nướng với nước sốt me, cuốn trong bánh tráng cùng các loại rau thơm.
 
Cá lóc nướng trui 
 
      Một món ăn dân dã khác mà bạn nên thử là món rùa rang muối. Rùa sống khắp nơi ở khu vực rừng ngập mặn Cà Mau, có rùa vàng, rùa nắp, rùa quạ, rùa hôi, rùa dém… nhưng ngon nhất phải kể đến rùa vàng, tiếp sau có rùa nắp, rùa quạ; riêng rùa hôi và rùa dém thì như đúng tên gọi của nó – nghe là đã thấy không ngon tí nào.
 
Rùa rang muối 
 
      Trước đây rùa sống tự nhiên rất nhiều, người dân tha hồ bắt rùa mang ra thị trường tiêu thụ. Vài năm trở lại đây, để bảo vệ động vật hoang dã khỏi bị tuyệt chủng, chính quyền Cà Mau đã có lệnh cấm săn bắt và mua bán rùa trong tự nhiên, chỉ được buôn bán rùa nuôi. Thịt rùa có thể chế biến được rất nhiều món ăn ngon, nhưng ngon nhất vẫn là rùa rang muối. Đây là món ăn dễ làm, gia vị quen thuộc và cũng là món ăn lâu đời mộc mạc của người dân địa phương.
 
      Nếu bạn đang có kế hoạch đến tỉnh Cà Mau, hãy tận hưởng một chuyến đi vui vẻ và đừng quên thưởng thức hai món ăn trên.

 

Nguồn tin: aFamily